Cách làm món bò cuộn nấm kim châm chuẩn vị quán nướng tại nhà

Bò cuộn nấm kim châm có lẽ là món ăn yêu thích của rất nhiều người khi đi ăn tại các quán nướng bởi hương vị thơm ngon lạ miệng, giòn vị nấm, ngọt vị thịt.

Cũng chính vì thế, đây là món ăn thường xuyên xuất hiện, và rất được mong chờ trong những buổi ăn nướng tại nhà.

Nhưng liệu tự làm món ăn này tại nhà liệu có đơn giản không? Hãy cùng chúng tôi học hỏi các làm bò cuộn nấm kim châm tại nhà nhưng vẫn chuẩn hương vị quán nướng nhé.

Nguyên liệu cần có

Ngoài 2 nguyên liệu chủ đạo là nấm kim châm và bò, chúng ta cũng cần chuẩn bị gia vị tẩm ướp để món ăn thêm phần đậm đà. Trước khi bắt tay vào món bò cuộn nấm kim châm, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

Nguyên liệu chủ đạo là nấm kim châm và bò
Nguyên liệu chủ đạo là nấm kim châm và bò
  • 1 khay ba chỉ bò mỹ (khay lớn khoảng 300-400g)
  • 1-2 túi nấm kim châm
  • Nước tương (1 thìa cà phê)
  • Dầu hào (1 thìa cà phê)
  • Dầu ăn
  • Hành, tỏi băm nhuyễn
  • Gia vị (mắm/muối/hạt nêm)

Ngoài ra, đây là món ăn tương đối dễ làm, bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu, lò nướng, hay bếp nướng điện để nướng thịt. Dù là sử dụng gì thì hãy yên tâm vì hương vị vẫn sẽ giữ nguyên sự thơm ngon lạ miệng nhé.

Các bước làm bò cuộn nấm kim châm

Sau khi đã chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết cho món bò cuộn này, chúng ta sẽ đi tìm hiểu chi tiết cách chế biến món ăn. Hãy cùng chúng tôi theo dõi các bước làm món bò cuộn nấm kim châm.

1. Sơ chế và uớp thịt bò

Trước hết, bạn cần chuẩn bị phần gia vị ướp thịt bò cho món ăn được thấm gia vị, đem lại vị thơm ngon khó cưỡng. Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị một chiếc bát nhỏ cỡ bát nước mắm để đựng sốt. Sau đó, trộn đều dầu hào và nước tương để làm sốt ướp thịt bò trong bát.

Tiếp theo, chúng ta bắt đầu sơ chế thịt bò. Đầu tiên, rửa sơ qua thịt bò cho sạch, không nên rửa lâu để tránh mất dinh dưỡng và ảnh hưởng độ tươi ngon của miếng thịt.

Sơ chế và uớp thịt bò
Sơ chế và uớp thịt bò

Sau khi đã rửa sạch, bạn hãy trải thịt bò lên bề mặt thớt, rải đều hành tỏi băm nhuyễn cùng với ½ thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê đường, và ½ thìa cà phê tiêu xay.

Tiếp đó, xoa nhẹ phần gia vị trên 2 bề mặt thịt, rồi lần lượt dùng cọ nấu ăn phết đều phần sốt ướp đã chuẩn bị lên thịt. Bạn hãy ướp thịt trong khoảng 15-20 phút.

2. Sơ chế nấm kim châm

Trong thời gian chờ ướp thịt, chúng ta sẽ tiến hành sơ chế nấm kim châm. Trước tiên, nấm khi mua về cần được cắt bỏ toàn bộ phần chân, rồi dùng tay tách thành các phần vừa ăn.

Sơ chế nấm kim châm
Sơ chế nấm kim châm

Sau đó, bạn hãy rửa qua nấm kim châm trong nước muối, rồi dùng khăn thấm khô và để ráo nước. Hãy nhớ loại bỏ độ ẩm trong nấm để món bò cuộn nấm kim châm giữ lại được độ giòn của nấm kim châm nhé.

3. Cuộn nấm kim châm và thịt bò

Sau khi ướp thịt và nấm đã ráo nước, bạn hãy trải từng lát thịt trên thớt, đặt nấm trên thịt sao cho phần đầu nấm hướng ra ngoài. Sau đó, bạn chỉ cần cuộn phần ba chỉ lại cho ôm lấy nấm là được.

Cuộn nấm kim châm và thịt bò
Cuộn nấm kim châm và thịt bò

Nếu bạn đang lo rằng phần cuộn của mình có thể bị rời ra, hãy chần sơ hành lá rồi buộc vào phần ba chỉ đã cuộn để thêm yên tâm. Hãy tiếp tục làm vậy tới khi hết phần thịt ba chỉ và nấm kim châm đã chuẩn bị.

4. Nướng bò

Sau khi đã cuộn xong, chúng ta bắt đầu nướng bò. Trước tiên, bạn làm nóng lò nướng trước 5 phút với nhiệt độ lò là 180 độ C. Sau đó, xếp đều thịt trong khay nướng và đặt giữa lò và nướng khoảng 5-7 phút.

 Nướng bò
Nướng bò

Để giữ độ mọng nước của bò và tránh làm nấm kim châm mất nước, bạn có thể quét một lớp dầu lên bò trước khi nướng và không nướng quá lâu nhé.

5. Thành phẩm

Thành phẩm
Thành phẩm

Vậy là chỉ trong vài phút chúng ta đã cho ra lò món bò cuộn kim châm nóng hổi, thơm ngon như ngoài hàng rồi. Món thịt bò nóng hổi kết hợp cùng nước chấm thịt nướng chính là điểm sáng trong những bữa tiệc nướng tại nhà.

Chúc bạn thành công, tự tin trổ tài vào bếp nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *