8 cách quảng cáo nhà hàng giúp tăng doanh thu hiệu quả

Thông thường, các nhà hàng, quán ăn khi mới bắt đầu kinh doanh đều gặp phải thất bại. Không phải do chất lượng nước uống, món ăn của bạn không tốt mà đó là do bạn chưa có chiến lược marketing hiệu quả. 

Vậy làm sao để nhà hàng trở nên nổi bật và được nhiều người biết đến? Cùng xem ngay … cách quảng cáo nhà hàng để cải thiện doanh số ngay nhé! 

Tầm quan trọng của marketing đối với kinh doanh nhà hàng? 

Tầm quan trọng của marketing đối với kinh doanh nhà hàng?
Tầm quan trọng của marketing đối với kinh doanh nhà hàng?

Marketing không chỉ có tác dụng thu hút khách hàng mà còn giúp khách hàng ấn tượng về nhà hàng của bạn. Từ đó giúp thương hiệu của bạn được phủ sóng nhiều nơi, được nhiều người biết đến. 

Lúc này bạn sẽ triển khai dịch vụ của bạn đến khách hàng, cho họ thấy bạn là thương hiệu uy tín. Khi đã được khách hàng ủng hộ và tin tưởng thì việc phát triển lâu dài là điều chắc chắn sẽ xảy ra. 

8 cách quảng cáo nhà hàng hiệu quả 

Một chiến lược marketing ấn tượng sẽ giúp bạn tăng doanh thu một cách bất ngờ. Dưới đây là một vài xu hướng quảng cáo ấn tượng đối với khách hàng. Xem và áp dụng ngay nhé! 

Chiến lược ra mắt khai trương 

Chien luoc ra mat khai truong
Chiến lược ra mắt khai trương 

Khai trương một cách rầm rộ, đối với tuần đầu khai trương giảm giá cực mạnh để đổi lại trải nghiệm tốt cho khách hàng, có khai trương trên app và cả trải nghiệm ở quán ăn. Ví dụ như tạo ra các chiến dịch giảm giá mạnh như 20%, 30% hay 50%. 

Để nhiều khách hàng biết đến chương trình khai trương quán đang triển khai, bạn có thể dùng dịch vụ booking quảng cáo, dịch vụ này sẽ giúp nhiều người biết đến thương hiệu, sản phẩm, món ăn, quy mô, không gian,… về quán của bạn thông qua bài guest post. Thực tế, hình thức này hiện đang được nhiều doanh nghiệp áp dụng và nhận được kết quả rất tốt.  

Tuần đầu không lợi nhuận,như áp dụng các trò chơi nho nhỏ để tặng món ăn miễn phí hay combo miễn phí bên cạnh đó cũng phải đảm bảo chi phí vừa phải như mua 1 tặng một, tạo ra hiệu ứng khách hàng để xin ý kiến của khách hàng, xem xem đã phục vụ khách hàng tốt hay chưa và chỗ nào cần khắc phục.

Đa phần các nhà hàng, quán ăn ở thời gian đầu thường xảy ra sai sót, nhưng các bạn xin ý kiến của họ, họ sẽ dễ dàng bỏ qua. Tập hợp tất cả ý kiến để có góc nhìn chung chính xác nhất rồi thay đổi cho phù hợp. Đối với những thời gian đầu khai trương ý kiến khách hàng là vô cùng quan trọng. Vừa có thể phục vụ khách hàng vừa tạo ra các món ăn và có thể điều khiển mô hình kinh doanh ở thời gian đầu tiên. Đương nhiên thời gian đầu là thời gian sẽ giúp nhà hàng, quán ăn trở nên hoàn thiện hơn.

Marketing 0 đồng bằng các kênh mạng xã hội

Marketing 0 đồng bằng các kênh mạng xã hội
Marketing 0 đồng bằng các kênh mạng

Là loại hình marketing có kết quả tốt hơn so với những phương pháp truyền thống, là phương pháp được rất nhiều doanh nghiệp hay các chủ shop thường dùng để giảm thiểu tối đa chi phí. Có thể sử dụng các nguồn lực có sẵn như facebook , zalo,  tik tok , youtube ,… các các trang mạng xã hội khác. 

Thông qua các trang mạng xã hội người bán và các doanh nghiệp có thể tạo một tài khoản sau đó đăng ở những gì mình bán lên trang của mình, nếu lượt tương tác của các bạn cao, bạn sẽ nhanh chóng tiếp cận được khách hàng. Hay bạn có thể chia sẻ vào các hội nhóm, bây giờ các trang xã hội có rất nhiều hội nhóm và cũng rất nhiều người ở đấy. Bạn chỉ cần chia sẻ vào đấy và đợi khách hàng đến. 

Tùy theo dịch vụ hay sản phẩm mà các bạn hãy đăng vào một nhóm thích hợp, ví dụ như đó là hội nhóm chợ cá cảnh việt nam, vậy bạn không đăng món đồ ăn hay quần áo vào được. Sẽ không được các quản trị viên và người kiểm duyệt, duyệt bài. Vì thế bạn phải làm theo đúng quy định mà tất cả các nhóm đưa ra . 

Marketing 0 đồng chéo là tham gia các lời mời hợp tác từ các doanh nghiệp khác hoặc cửa hàng và shop khác. Ví dụ như, khách hàng mua sản phẩm của bạn sẽ được hưởng thêm 20% của sản phẩm đối tác của bạn và ngược lại. Điều này sẽ giúp đỡ cho 2 bên được phát triển nhiều hơn .

Quảng cáo bằng tờ rơi 

Quảng cáo bằng tờ rơi
Quảng cáo bằng tờ rơi

Là hình thức sử dụng tờ rơi để truyền tải thông tin, chương trình giảm giá, ưu đãi đến khách hàng. Ở trên tờ rơi các đơn vị thực hiện hành vi đó sẽ ghi toàn bộ các thông tin, nội dung liên quan đến dịch vụ hay sản phẩm của mình. Thông thường các tờ rơi sẽ in theo một mô típ nhất định sau đó in ra và được phát đến cho người đọc xem . 

Việc quảng bá truyền đạt đến khách hàng thì tờ rơi vô cùng hữu ích. Tuy nhiên việc phát tờ rơi cũng không phug hợp với một số ngành nghề vì thế cần tìm hiểu kỹ về tờ rơi để không tốn thời gian và tiết kiệm chi phí nhất có thể. 

Sử dụng các kênh quảng cáo thu phí 

Sử dụng các kênh quảng cáo thu phí
Sử dụng các kênh quảng cáo thu phí

Nếu bạn không có thời gian và chưa có kinh nghiệm tận dụng chất xám như thế nào là đúng và tạo sự mới mẻ để thu hút khách hàng. Vậy bạn có tận dụng quảng cáo để thu hút khách hàng, khi bạn tận tận dụng thông tin về quán ăn của bạn sẽ phát tán nhanh chống hơn ví dụ như chạy quảng cáo ở app food.

Chạy quảng cáo để có những khách hàng chất lượng sau đó tạo ra vài chiến dịch để chăm sóc khách hàng thật tốt để tạo thiện cảm đối với khách hàng, như vậy họ sẽ quay lại nhiều lần hơn và còn giới hiệu cho bạn bè xung quanh họ.

Chạy quảng cáo trên app là các bạn bỏ tiền ra để app chạy quảng cáo giúp hồ sơ quán được nổi bật và thu hút khách hàng. Khi đó khách hàng sẽ dễ dàng thấy và click nào khi đó nó sẽ hiển thị ra tất cả thông tin quán và tất cả các dịch vụ, sản phẩm, món ăn . 

Tạo mã  khuyến mãi trên app là các bạn sẽ tạo mã khuyến mãi 20% hay 30 % nhưng hoàn toàn không tốn chi phí như chạy quảng cáo trên app. Khi các bạn tạo mã khuyến mãi thì app food sẽ giúp những mặt hàng, món ăn được khuyến mãi đẩy lên đầu trang app. 

Thuê Food review, Food Blogger, KOL

Thuê Food review, Food Blogger, KOL
Thuê Food review, Food Blogger, KOL

Nếu nguồn lực tốt và  kinh tế của các bạn mạnh thì các bạn có thể sử dụng cách này, Nhưng các bạn phải có đội ngũ lớn để đáp ứng đủ lượng món ăn và phục vụ khách trong thời điểm cao điểm nào đó mà vẫn có thể phục vụ tốt. 

Nếu có thể làm được thì các bạn nên thuê người review như vậy sẽ tạo sự uy tín và hiệu ứng đám đông và đây cũng là một hình thức để phát tán thương hiệu của mình. Chỉ với 1 tiktoker chuyên review nói về nhà hàng của bạn thì chẳng lâu sau đó bạn sẽ thấy được sức mạnh của mạng xã hội. 

Tạo website cho nhà hàng

Tạo website cho nhà hàng
Tạo website cho nhà hàng

Sử dụng website là cách thức giúp quán phát triển một cách bền vững, cho người xem và khách hàng cảm thấy uy tin hơn. Khách hàng có thể dễ dàng xem tất cả thông tin và giá trị của bạn và cả những thông điệp hữu ích mà bạn muốn truyền tải đến họ. 

Thông qua website khách hàng sẽ biết thêm về tất cả các nguồn gốc thực phẩm,… mà bạn nhập. Và cả cách thức các bạn chế biến ra món ăn và trang trí nó như thế nào và còn rất nhiều thứ mà các bạn up lên website của mình. 

Viết content 

Viết content
Viết content

Khi viết về content đồ ăn, nước uống ngoài những câu văn lôi cuốn người đọc mà bên cạnh đó còn phải có hình ảnh sắc nét và đẹp mắt, làm cho người xem hình ảnh chỉ cần nhìn qua là chỉ muốn đến quán ăn hay hoặc order ngay. 

Người viết content phải làm như thế nào để kết hợp hình ảnh video và cả câu từ phù hợp với nhau một cách chặt chẽ các câu văn và bố cục không bị rời rạc, tạo cho người đọc người xem cảm thấy thân thiết và có thiện cảm với món ăn của quán . 

Ngoài ra, kết hợp với hình ảnh đẹp về món ăn, nước uống là người viết phải dùng từ ngữ phù hợp với đối tượng khách hàng, gây được sự chú ý của họ. Nếu như bạn không có thời gian hoặc chưa viết “chắc” tay thì có thể tuyển CTV viết bài cho website. 

Chương trình check-in nhận ưu đãi

Chương trình check-in nhận ưu đãi
Chương trình check-in nhận ưu đãi

 Một hình thức quảng cáo nhà hàng không tốn phí nữa chính là tung chương trình check-in để nhận ưu đãi. Lượt check-in nhiều đồng nghĩa với việc thương hiệu của bạn tiếp cận được nhiều người. Khách hàng đến quán và chụp ảnh check-in tại quán và nhận ưu đãi giảm giá, tặng quà,… 

Tóm lại, bạn cần phải có chiến lượng marketing quảng cáo phù hợp, nếu không sẽ khiến khách hàng nghĩ bạn “PR lố”. Vì vậy, hãy chọn cách quảng cáo nhà hàng phù hợp để truyền tải được hết thông tin đến khách hàng bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *