Gợi ý 15 món ăn không thể bỏ qua khi du học Úc

Không chỉ là một quốc gia có nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới, Australia còn được ví như là thiên đường ẩm thực của các tín đồ sành ăn.

Vì vậy, nếu bạn đang chuẩn bị xuất cảnh đến quốc gia này học tập, thì bạn đừng quên bồi bổ cơ thể mình cùng những món ăn ngon nhất nước Úc được DuhocTMS.edu.vn đem đến ngay sau đây!

Thịt Kangaroo nướng lửa hồng

Thịt Kangaroo nướng lửa hồng là món ăn đặc sản của Úc
Thịt Kangaroo nướng lửa hồng là món ăn đặc sản của Úc

Như chúng ta cũng biết Kangaroo được ví như là biểu tượng của nước Úc. Nhưng ít ai biết rằng thịt Kangaroo nướng lửa hồng cũng là món ăn đặc sản của quốc gia này. 

Giống như các món thịt nướng khác, món ngon của Úc được chế biến từ thịt động vật tươi là những chú chuột túi có cơ bắp săn chắc. Sau đó, người ta sẽ thái thịt ra làm từng miếng nhỏ và bắt đầu tẩm ướp gia vị đậm đà. Khi thịt đã thấm đều, chúng sẽ được xiên que cùng với rau củ quả và nướng trên lửa hồng đến khi chín đều khắp xung quanh.

Ngoài ra, ở Australia người ta còn chế biến nhiều món ngon khác từ thịt Kangaroo như bít tết chuột túi, thịt chuột chiên, rán hoặc luộc xào cùng rau củ tươi xanh,…

Hamburger kẹp củ dền

Vừa nghe qua thôi, bạn đã muốn cắn ngay vài miếng phải không nào? Nên chẳng trách gì các bạn sinh viên Việt Nam du học Úc lại mê tít món Hamburger kẹp củ dền siêu ngon này. 

Điểm đặc biệt của món ăn này nằm ở hương vị thơm ngon hòa quyện của loại thịt tươi sống với rau xanh và củ dền siêu ngọt có bên trong. Tùy vào sở thích của đầu bếp, mà lát củ dền kẹp bánh mì kẹp sẽ được thái mỏng hoặc xắt nhỏ điệu nghệ.

Thịt nướng Tasmania 

Tasmania là một trong những món thịt nướng mang đậm phong cách Úc. Nó được chế biến và tẩm ướp theo công thức độc quyền của người Australia nên mang hương vị đậm đà, thơm ngon vô cùng khác biệt với loại thịt nướng ở các nơi khác trên thế giới.

Bush Tucker

Món Bush Tucker của người Úc được làm từ các loại quả dại và thịt động vật hoang dã
Món Bush Tucker của người Úc được làm từ các loại quả dại và thịt động vật hoang dã

Nhắc đến các món ăn truyền thống của người Úc, chúng ta không thể bỏ qua món Bush Tucker. Nó thường được làm từ thịt động vật và các loại cây trái hoang dại như đậu hoang, cà chua hoang, mận hoang, thịt heo rừng, nai rừng, nhộng, rắn, kỳ nhông, kỳ đà và thậm chí là cả sâu bọ. Vì vậy, món ăn này chỉ dành cho những ai có gu thưởng thức độc lạ.

Cá sấu nướng kiểu Úc

Một cảm giác lạ miệng quá đỗi là những gì mà các bạn du học sinh người Việt trải qua khi được thưởng thức món cá sấu nướng kiểu Úc. Được biết, thịt cá sấu khi nướng lên vừa giòn, ngọt, vừa đậm đà hương vị nên càng ăn càng ghiền. Ngon nhất có lẽ là phần thịt đuôi có giá bán khá cao tại các nhà hàng nổi danh của Úc.

Thịt bò Úc sốt vang

Thịt bò Úc được xuất khẩu đến nhiều quốc gia phát triển trên thế giới bởi hương vị tươi ngon và giòn ngọt quá đỗi. Nhưng nó sẽ có hương vị tuyệt vời hơn khi được sốt vang cùng với đầy đủ các nguyên liệu và gia vị chế biến đậm chất Australia. Đảm bảo rằng chỉ cần được thưởng thức một lần, bạn sẽ không thể nào quên được vị ngọt mềm của miếng thịt bò Úc bổ dưỡng. 

Gà Parmigiana phủ giăm bông siêu ngon

Món gà Parmigiana được phủ giăm bông và phô mai siêu ngon
Món gà Parmigiana được phủ giăm bông và phô mai siêu ngon

Nghe qua cái tên là ta cũng đủ biết món ăn này quá địa phương rồi phải không nào? Theo đó, thịt gà Úc được rán vàng sau đó phủ thêm lớp giăm bông, sốt Napoli và thêm một lớp phô mai được nấu chảy lên trên. Bạn có thể thưởng thức gà Parmigiana với khoai tây chiên hoặc salad gì cũng đều rất ngon tuyệt.

Cá nướng Barramundi

Barramundi là một loài cá đặc trưng của nước Úc. Vì vậy khi đến Úc du học, bạn có thể thưởng thức món cá Barramundi nướng lửa hồng kiểu mọi siêu ngọt hết sức dễ dàng. Ngoài ra, người ta còn chế biến cá tươi bằng nhiều cách khác nhau như chiên, rán và hấp rau củ quả giàu dinh dưỡng. 

Bánh mì nướng Vegemite

Khác với ổ bánh mì của Việt Nam, bánh mì Vegemite của Australia được thái lát nướng giòn rồi quét một lớp phủ màu nâu như Nutella lên trên bề mặt. Khi cắn một miếng và nhai trong miệng, bạn sẽ có cảm giác mằn mặn, đắng đắng hết sức lạ lẫm. Nhưng cũng vì như thế mà vị giác của bạn bị kích thích mãnh liệt hơn.

Chiko Rolls

Món Chiko Rolls của Úc được cuộn đầy thịt tươi và rau củ quả bắt vịMón Chiko Rolls của Úc được cuộn đầy thịt tươi và rau củ quả bắt vị
Món Chiko Rolls của Úc được cuộn đầy thịt tươi và rau củ quả bắt vị

Được lấy ý tưởng từ món trứng cuộn Trung Quốc, món Chiko Rolls của Úc đã được ra đời theo cách không thể nào đặc biệt hơn. Thay vì chỉ cuộn thịt và các loại củ quả thông thường, thì bên trong món Chiko Rolls được cuốn đầy thịt tươi, lúa mạch, cà rốt, cần tây và cả cơm chín. Sau đó, nó sẽ được đem đi chiên ngập dầu cho thực khách thưởng thức cùng chén nước chấm thần thánh của Úc.

Bánh ngọt Lamingtons

Nói một cách dễ hiểu thì Lamingtons chính là những miếng bánh mềm được tạo hình lập phương vô cùng đẹp mắt. Bên trên bánh ngọt sẽ được phủ một lớp kem socola và cả dừa nạo siêu ngọt béo. Nhiều người thậm chí còn cho thêm kem và mứt lên trên mặt bánh để thưởng thức cùng với trà và cafe vào buổi sáng hoặc buổi chiều. 

Bánh quy kem Tim Tam

Bánh kem Tim Tam là món ăn quốc dân của Úc
Bánh kem Tim Tam là món ăn quốc dân của Úc

Đúng với tên gọi “Điều Kỳ Diệu” của mình, món bánh quy kem Tim Tam đem đến cảm giác siêu mềm mịn như ve vuốt chiếc lưỡi của bạn khi thưởng thức. Thường thì bên trên 2 miếng bánh quy Tim Tam sẽ được quét một lớp kem mịn màng rồi phủ thêm một lớp Socola nữa để tăng thêm phần thơm ngon. 

Bạn biết không mỗi năm trôi qua, Australia cho xuất xưởng đến 45 triệu gói bánh Tim Tam để phục vụ số lượng thực khách đông đảo đấy! Đây quả là món ăn quốc dân mà bạn không nên bỏ qua khi đến Australia đó nha!

Bánh nướng tro Damper

Damper là một trong những loại bánh mì truyền thống của Úc rất được người dân nơi đây ưa chuộng. Khác với các loại bánh mì khác, bánh Damper được làm từ loại bột mì không ủ men trộn với nước, sữa và muối. Sau đó, bánh được đem đi nướng dưới tro tàn của lửa trại nên có hương vị đặc sắc vô cùng. 

Bạn có thể thưởng thức bánh ngon với trà, đường, mứt vàng hoặc loại thịt kẹp nào mà mình cảm thấy thích. Tất nhiên, mỗi một sự kết hợp khác biệt sẽ mang đến cho bạn hương vị rất khác lạ.

Cá đập mỏng chiên ngập dầu Fish & Chips

Nhiều người cho rằng đồ ăn được chiên ngập dầu sẽ mang đến cảm giác ngấy miệng vô cùng. Nhưng có lẽ bạn sẽ phải thay đổi suy nghĩ sau khi được thưởng thức món cá đập mỏng chiên ngập dầu của Australia. 

Với phong cách rất điệu nghệ, các đầu bếp người Úc sẽ đập mỏng miếng cá tươi và rán nhanh qua chảo chiên ngập dầu giúp thịt cá không ngấm quá nhiều dầu mỡ. Sau đó, món ngon sẽ được thưởng thức cùng với khoai tây chiên siêu giòn làm bạn có cảm giác ngon miệng vô cùng.

Món tráng miệng Pavlova

Pavlova là một trong những món ăn tráng miệng ngon nhất nước Úc. Nó được lấy cảm hứng từ nữ diễn viên múa ballet người nga có tên Anna Pavlova.

Điểm đặc sắc ở món ăn này chính là hương vị thơm ngon, tươi tắn và kết dính được kết tinh từ bánh Meringue được phủ trái cây và kem tươi. Khi cắn vào miệng một cái, bạn sẽ muốn cắn thêm nhiều cái nữa vì mùi vị bánh ngon quá đỗi hấp dẫn.

Kết luận

Phía trên là top 15 món ăn không thể bỏ qua khi du học Úc dành cho các bạn tân sinh viên. Hầu hết chúng đều có hương vị đậm đà, độc đáo mang đậm phong cách Úc nên không thể hòa lẫn với bất kỳ món ngon nào khác trên thế giới. Vì vậy, bạn hãy thử thưởng thức một lần trong đời để được mở mang tầm mắt cho mình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *