Top 11 quán ăn ngon Đà Lạt “trứ danh” níu chân thực khách

Nhắc tới Đà Lạt chắc hẳn ai cũng nghĩ ngay đến cái tên Đà Lạt thành phố ngàn hoa. Vâng, đúng vậy Đà Lạt thành phố 4 mùa trăm hoa đua nở, cảnh vật nơi đây thật hữu tình thơ mộng biết bao, từng đồi thông nằm thiêm thiếp giữa đại ngàn bao la.

Hồ Tuyền Lâm như một “nàng thơ” ngủ yên giữa núi rừng, với những danh lam thắng cảnh tuyệt vời. Nhưng thật đáng tiếc nếu chúng ta chỉ chăm chú vào cảnh vật mà quên đi mất nơi đất trời cao nguyên này còn có nhưng thức ẩm thực mà khi thưởng thức sẽ khó lòng quên đi được.
Hôm nay hãy theo chân Foodfest.vn để tận hưởng những quán ăn ngon Đà Lạt đã đi vào lòng người nhé.

1. Bánh căn Nhà Chung

  • Địa chỉ: 13 Nhà Chung, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng.

Nhắc đến những món ngon đặc sản tại Đà Lạt thì món hiện lên trong đầu mỗi chúng ta có lẽ là chiếc bánh căn nóng hổi nghi ngút khói trong cái tiết trời se lạnh cũng đủ làm ấm lòng người.

Quánh bánh căn ngon nhất ở đây có lẽ là bánh căn nhà chung. Quán nằm ở ngay mặt đường, từ ngã ba đi vào đường nhà chung gần nhà thờ Con Gà 1 đoạn là thấy quán bên tay trái. Cứ nhìn quán nào đông xe nhất thì đó chính là Bánh Căn Nhà Chung.

Banh can trung cut nong hoi thom ngon
Bánh căn trứng cút nóng hổi thơm ngon

Bánh căn được bán và làm tại chỗ ai ăn thì nhân viên sẽ vào làm không có làm trước nên khi mang bánh ra bánh còn nóng hổi bốc khói nghi ngút và thơm lừng, không có bánh nguội nên các bạn đừng lo bánh không bị tanh đâu nhé. Bánh bùi thơm gạo, béo béo trứng cút, trứng gà, căn miếng nào ấm òng miếng đó.

Thật sự thì bánh căn hơn nhau ở chỗ đó chính là nước chấm. Ngon nhất là nước mắm chấm của quán có: mỡ hành, đậu phộng, chút xoài, chút hành phi hòa quyện vào nước mắm làm nên hương vị ngất ngây khó quên.

Có 2 loại nước chấm là nước mắm chua ngọt và mắm nêm. Trong nước chấm có xíu mại nữa, siêu ngon, hãy ghé thử 1 lần nếu bạn đến Đà Lạt nhé.

2. Bánh ướt lòng gà Thảo

  • Địa chỉ: 53 Nguyễn Công Trứ, phường 2, tp Đà Lạt, Lâm Đồng

Ngoài bánh căn trứ danh ra thì bánh ướt lòng gà cũng là 1 món nổi tiếng không kém đó là bánh ướt lòng gà, cùng theo chân mình nhé.

Không phải 1 quán được review nổi tiếng như những quán khác nhưng nó sẽ có điểm đặc biệt mà bạn phải thử 1 lần. Quán không quá rộng mà nằm nép trên con đường Nguyễn Công Trứ, sở dĩ mà bạn nên đi vì chị chủ Thảo ở đây rất nhiệt tình, dễ thương và mến khách. Đó chính là thứ níu chân du khách mỗi khi du lịch đến đây.

To banh uot full topping tai quan Thao 1
Tô bánh ướt full topping tại quán Thảo

Bánh ướt được làm trong ngày ăn rất thơm mùi gạo, bùi ngọt không chua như những quán khác bánh để lâu nên bị chua. Đây là một điểm cộng lớn cho bánh ướt lòng gà Thảo.

Gà được quán tự chế biến rất tươi ngọt, được hấp nên giữ được ngon của từng thớ thịt, nổi bật nhất đó là lòng gà được sơ chế kĩ nên không còn mùi tanh của lòng mà rất thơm ngon và đước ướp gia vị rất đậm đà, và nhớ hãy gọi thêm trứng non nha đó chính là vedette của món ăn này, béo bùi khó diễn tả.

Nước mắm ăn kèm được chị Thảo pha chế rất đậm đà, chan lên bánh ướt trộn lên và cho vào miệng đầy đủ các loại topping và cảm nhận sự tươi ngon đậm đà đánh vào vị giác, khó lòng quên được. Quán có phục vụ thêm gỏi gà và sữa chua cũng rất ngon nhé.

3. Thiên Lộc Seafood

  • Địa chỉ: 25 Hà Huy Tập, Phường 3, TP Đà Lạt, Lâm Đồng

Tín đồ nghiện hải sản không thể bỏ qua địa chỉ này, nhất là những bạn đạo Mực thì Thiên Lộc Seafood. 

Mực ở đây không phải là mực bình thường mà là mực “khổng lồ”, vâng rất khổng lồ từ 1kg đến 2kg  đầy đủ các kích thước khác nhau tùy bạn lựa chọn nhưng giá thành rất ư là phải chăng. Chỉ từ 250k cho 1kg mực nang siêu tưới, gia đã kèm nước lẫu, bún và rau, nước uống các bạn có thể gọi thêm trong menu, rất phải chăng đúng không nào.

Mot noi lau muc khong lo tai Thien Loc Seafood
Một nồi lẫu mực “khổng lồ” tại Thiên Lộc Seafood

Nước lẩu ngọt tự nhiên từ mực, hải sản và các loại rau củ tươi ngon tại Đà Lạt, chua chua cay cay, đậm đà hương vị Thái Lan bùng lên vị giác của mỗi du khách khi thưởng thức.

Mực siêu tươi được nhập trực tiếp trong ngày, từng thớ thịt mực trắng nõn nà, dày dặn cắn ngập răng, dai giòn khó tả, kết hợp với muối chấm hải sản muối ớt xanh, ớt đỏ cay xé miệng kèm them vị chua thanh tao của chanh.

Kết hợp lại thật sự hết lời để có thể diễn tả được độ ngon của món ăn này, hãy ghé Thiên Lộc Seafood nếu có dịp để được trải nghiệm 1 món hải sản giữa lòng núi rừng Tây Nguyên nhé.

4. Bánh mì xíu mại Hoàng Diệu

  • Địa chỉ: số 26 đường Hoàng Diệu, phường 5, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

Tạm chia tay món lẫu cay nồng chúng ta cùng nhau đến với 1 thức quà sáng quá quen thuộc và giản dị với người Việt Nam đó chính là bánh mì. Nhưng để có tiếng và trở thành đặc sản thì phải nói đến bánh mì xíu mại và ngon nhất ở Đà Lạt đó là bánh mì xíu mại Hoàng Diệu.

Quán nằm ngay tại ngã ba đường Hoàng Diệu và Trần Nhật Duật, và quán còn có 1 chi nhánh mở rộng khác nằm tại số 37 đường Hoàng Diệu, cách quán số 26 một khoảng tầm 20m.

Quán rất đông khách, nhất là vào buổi sáng nên các bạn muốn thưởng thức món bánh mì trứ danh Đà Lạt này thì hãy chịu khó đi sớm xíu nhé, tầm 9:00 – 10:00 là quán đã hết bánh rồi nhé.

Banh mi moi ra lo va chen xiu mai day u thom ngon
Bánh mì mới ra lò và chén xíu mại đầy ụ thơm ngon

Chỉ với mức giá bình dân 20.000 – 25.000 bạn đã có cho mình 1 tô xíu mại và 1 cái bánh mì mới ra lò nóng hổi, thơm phức mùi bơ, chén xíu mại đầy đủ có cả da heo, chả quế, hành phi, hành lá thơm ngon. Một thức ăn sáng nhẹ bụng trong cái lạnh của Đà Lạt mà bạn không thể bỏ qua.

Da heo béo bùi, dai giòn sực sực đước nấu vừa chín tới giữ trọn độ ngon, xíu mại mềm ngọt thanh của thịt và nước hầm xương, chả quế thơm thơm kết hợp lại thật khó quên. Bánh mì vừa ra lò nóng hổi bốc lên nghi ngút chấm vào tô xíu mại hòa quyện độc đáo tạo nên tên tuổi của 1 món ăn tưởng chừng dân giã, quen thuộc với biết bao người.

5. Bánh mì gà Nhân Ngãi

  • Địa chỉ: 3/23 Trần Phú, phường 4, tp Đà Lạt, Lâm Đồng

Nếu đã nhắc đến bánh mì xíu mại thì không thể bỏ qua món bánh mì trứ không thua kém bánh mì xíu mại đó chính là Bánh Mì gà Nhân Ngãi. Có tuổi đời hơn 30 năm gắn bó với biết bao thăng trầm của thành phố ngàn hoa.

Thật sự thì bánh mì nào cũng như nhau cả, cũng là thức ăn sáng quen thuộc với mỗi người. Bánh mì chả có, pate có, xíu mại có,… Nhưng bánh mì Gà thật sự rất độc đáo tạo nên hương vị mới lạ. Kết hợp giữa chiếc bánh mì truyền thống và sự độc đáo của thịt gà thật sự rất đáng thưởng thức.

Chiec banh mi day ap thit ga hap dan ngon lanh
Chiếc bánh mì đầy ắp thịt gà hấp dẫn ngon lành

Bánh mì gà Nhân Ngãi thật sự là thương hiệu bánh mì ngon và nổi tiếng ở Đà Lạt bởi phần nhân thịt gà đầy ú ụ trong bánh. Nhìn thôi đã thấy hấp dẫn và muốn thưởng thức hương vị ngay phần nhân thịt gà được xé sợi nhỏ, bông mềm và không bị khô, được tẩm ướp gia vị vừa ăn.

Nên khi làm bánh không cho thêm bất cứ gia vị nào vào mà thay vào đó là thành phần tạo nên sự độc đáo của loại bánh này là phần nước sốt làm từ trứng gà thơm lừng, béo ngậy và đậm đà vừa miệng ăn kèm với rau thơm và đồ chua tăng thêm phần hương vị độc đáo của bánh mì.

Chỉ từ 15.000 – 20.000 đồng, bạn đã sở hữu trong tay một ổ bánh mì tuyệt vời mang hương vị đặc biệt của Đà Lạt. Tiệm bánh mì nhỏ này chiếm được không ít tình cảm của du khách gần xa nhờ hương vị đặc biệt khiến ai từng ăn cũng đều thích thú và muốn thưởng thức thêm lần nữa.

6. Miến gà Nga Đà Lạt

  • Địa chỉ: 52 Nguyễn Chí Thanh, phường 1, tp Đà Lạt, Lâm Đồng

Sau bánh mì gà thì mình sẽ đưa các bạn đi 1 quán gà nữa nhưng không phải bánh mì đó chinh là miến gà, mà nổi tiếng nhất vẫn phải kể đến miến gà Nga.

Miến gà là 1 thức ẩm thực cũng rất quen thuộc vậy tạ sao lại nổi tiếng ở Đà Lạt và cũng là miến gà khi nhắc tới ai cũng nghĩ ngay đến miếng gà Nga mà không phải là nơi nào khác. Đúng vậy nó có nguyên nhân đằng sau cả đấy, cũng mình tìm hiểu nhé.

Sở dĩ Miến gà Nga nổi tiếng như vậy là vì nước dùng được nấu từ gà tươi ngon 100% do chủ quán tự lựa và sơ chế, gà ở đây là gà thả vườn thịt siêu chắc, dai ngọt tươi ngon hơn nhiều so với các loại gà nuôi công nghiệp thịt bở không đậm đà.

To mien ga nong hoi thom ngot tu ga tha vuon
Tô miến gà nóng hổi, thơm ngọt từ gà thả vườn

Gà được sơ chế sạch sẽ, luộc sơ qua để không bị hôi và để nước dùng không bị đục. Miến được dùng là miến dong khi trụng qua thì giữ được độ dai của sợi miến, có cả gia vị để nêm thêm tùy theo khẩu vị của thực khách.

Ngoài miến gà thì quán Nga còn có gỏi gà, hủ tiếu gà, cháo gà,… Các bạn là tìn đồ của thịt gà thì đừng bỏ qua nơi này nhé.

7. Lẫu gà lá é Tao Ngộ

  • Địa chỉ: Số 5 đường 3/4,  TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng

Đã nhắc tới gà thì khỏi phải bàn cãi về độ đa năng của thịt gà vào trong chế biến các món ăn, nào là bánh mì gà, phở gà, miếng gà,… Nhưng đặc sắc nhất đó chính là lẫu gà Tao Ngộ tại Đà Lạt, đó chính là món tiếp theo mà mình muốn giới thiệu đến các bạn.

Lẩu gà lá é thực chất là một  món ăn có nguồn gốc từ tỉnh Phú Yên. Lá é là một loại rau cùng họ với húng quế, nếu ăn sống có vị chua chát nhẹ nhưng khi nấu cùng với  lẩu rồi vớt ra ăn ngay khi còn tái, bạn sẽ cảm thấy thơm nhẹ, ngọt mát, hơi the the và có hương vị hơi giống với lá húng quế.

Theo y học thì lá é là vị thuốc nam chữa các bệnh như cảm, ho,… Nếu có nhỡ bị cảm lạnh trong chuyến đi thì hãy thử 1 nồi lẫu gà lá é bạn sẽ cảm thấy tốt lên đó. 

Noi lau ga la e nong hoi va cac mon an kem
Nồi lẫu gà lá é nóng hổi và các món ăn kèm

Gà được quán sử dụng là gà ta, thịt chắc, dai ngon ăn rất tươi và ngọt. Vị gà dai ngọt, nên khi kết hợp với nước lẩu ngọt thanh, cay nồng của ớt hiểm tạo thêm sự thanh tao đậm vị cho nồi lẩu, mỗi nước lẩu không là bạn đã có thể ăn kèm với bún đến khi no căng rồi.

Trời Đà Lạt về tối se lạnh và gió rừng vi vu thổi nhưng được ngồi quây quần cùng bạn bè bên nồi lẩu gà lá é Tao Ngộ sôi sùng sục nghi ngút khói thì đã chẳng còn cái lạnh nào nữa. Hãy ghé Tao Ngộ 1 lần để trải nghiệm nhé.

8. Sữa Đậu nành Hoa Sữa

  • Địa chỉ: 64 Tăng Bạt Hổ, tp Đà Lạt, Lâm Đồng

Sau những món mặn thì tiếp theo nên uống gì đó để tráng miệng trước khi thưởng thức nhiều món ngon và thức uống không thể bỏ lỡ mỗi khi đến Đà Lạt dó chính là sữa đậu nành. Hoa Sữa là 1 trong những quán sữa đậu nành ngon nhất tại đây.

Quán là không gian mở ở ngày ngoài vỉa hè thôi, ở trên 1 con hẻm trên đường Tăng Bạt Hổ, dài cả 1 quãng đường. Từ chợ Đà Lạt đi lên bậc thang băng qua rạp chiếu phim là tới đường này.

Buổi tối là thời điểm chỗ này tấp nập nhất, đông lắm các bạn trẻ tập trung đi uống sữa đậu ăn bánh su kem, cái không khí thật nhộn nhịp ấm áp. Khách rất đông tuy nhiên vẫn luôn đủ chỗ ngồi cho mọi người. Tuy đông khách nhưng nhân viên rất nhiệt tình, vẫn take care khách và không để quên các bạn đâu nên đừng lo nhé.

Sua dau nanh thom beo an cung cac loai banh ngot
Sữa đậu nành thơm béo ăn cùng các loại bánh ngọt

Ở đây có nhiều loại sữa khác nhau cho các bạn lựa chọn. Có sữa đậu nành, đậu xanh, đậu phộng, mè đen,… Tất cả đều có pha kèm sữa bò nên rất thơm béo, thơm thơm bùi bùi của các loại ngũ cốc, béo ngậy của sữa bò nguyên chất, cầm trên tay lý sữa nóng hổi thơm lừng giữa tiết trời se lạnh uống một ngụm thật sự rất tuyệt vời.

Ngoài ra ở đây còn có các loại bánh ngọt như su kem, bánh mì, bánh mè,… Và thêm các món ăn khác như các loại đồ nướng, chân gà, trứng gà, bánh tráng nướng,… Thỏa sức cho các bạn chọn lựa ăn uống và tán gẫu với bạn bè, người thân.

9. Bánh tráng nướng 112 Nguyễn Văn Trỗi

  • Địa chỉ: 112 Nguyễn Văn Trỗi, tp Đà Lạt, Lâm Đồng

Đã uống sữa đậu nành thì món tiếp theo luôn đi kèm với sữa đậu nành để tạo nên một bộ đôi bất khả chiến bại của ẩm thực Đà Lạt đó là bánh tráng nướng.

Ngon nhất theo mình đó là bánh tráng nướng 112 Nguyễn Văn Trỗi, cùng theo chân mình nhé.

Quán bánh tráng nướng này chỉ là 1 quán bánh tráng nhỏ ven đường thôi tại sao lại ngon và nổi bật trong hằng hà sa số quán bánh tráng tại Đà Lạt phải chăng có sức hút đặc biệt nào đó?

Chiec banh trang tren than hong that bat mat
Chiếc bánh tráng trên than hồng thật bắt mắt

Bánh tráng ở đây đước nướng bằng loại bánh tráng rất mỏng nên khi nướng trên than hồng rất giòn, lúc đang nướng nhẹ nhàng phết lên 1 lớp bơ mỏng chỉ vậy thôi mà hương thơm đã ngào ngạt rồi, vừa phết trứng, mỡ hành tươi xanh được làm tỉ mỉ, thêm vào thịt băm, khô, xúc xích,…

Nướng cho đến khi chín đều vàng giòn. Ai muốn thêm phần béo ngậy thì thêm phô mai, thêm đậm đà thì thêm khô bò, ruốc khô, chỉ vậy thôi đã kiềm lòng không đặng rồi, nước bọt cứ thế túa ra trong miệng.

Vậy mới nói sự kết hợp độc đáo và hòa quyện của tất cả các nguyên liệu đã tạo nên 1 hương vị không lẫn vào đâu, mỗi lần nhắc đến Đà Lạt thì nghĩ ngay đến món bánh tráng tuyệt hảo này.

Khoác chiếc áo ấm, suýt xoa đôi bàn tay lạnh, rồi nhâm nhi cái bánh tráng nương nóng giòn. Quả là một trải nghiệm không thể nào quên được trong chuyến hành trình du lịch cuộc sống.

10. Lẫu bò Ba Toa

  • Địa chỉ: 1/29, Hoàng Diệu, phường 5, tp Đà Lạt, Lâm Đồng

Lẫu bò thì đâu cũng có, Đà Lạt cũng rất nhiều quán lẫu bò ngon nhưng nổi tiếng và đông khách nhất có lẽ là lẫu bò Ba Toa chính gốc Đà Lạt.

Nằm tọa lạc trên đường Hoàng Diệu, ở vị trí cũng khá xa trung tâm, nhưng tiếng tăm của lẩu bò Ba Toa luôn đâu đó đau đáu trong tâm trí du khách mỗi khi có dịp đến Đà Lạt.

Không gian quán có thể làm bạn khá thất vọng với ai muốn đến đay check in sống ảo vì đây chỉ đơn giản là 1 căn nhà gỗ giản dị, đơn sơ, nhỏ bé lọt thỏm giữa thành phố đại ngàn bao la đồi núi này. Bàn ghế được sử dụng ở Nhà Gỗ là bàn thấp, ghế cốc, vì không gian chẳng được rộng nên các bàn khá gần nhau, trông rất ấm cúng… 

Khách đến đây rất đông, tấp nập không ngớt và phải chờ đợi nhưng ai cũng cất công đến đây 1 lần để thưởng thức nồi lẫu bò chính gốc Đà Lạt vừa ngon vừa rẻ này.

Noi lau bo Ba Toa dam da nhieu thit
Nồi lẫu bò Ba Toa đậm đà nhiều thịt 

Phải vì lý do nào đó thì quán mới nổi tiếng như vậy, vâng nói đến Ba Toa là phải nói đến chất lượng. Nồi lẫu bò siêu nhiều thịt múc hoài không hết. Thịt tươi là thịt bò chính gốc chứ không phải trộn lẫn thịt trâu, thịt ềm tươi ngon, rất ngọt chứ không bở cũng không dai. Bò vừa chín tới ăn kèm với nước chấm chao hết sảy.

Nước lẫu ngọt thanh đậm đà từ xương bò thịt bò, ăn kèm các loại rau củ tươi ngon như rau má, rau cải, được lấy từ các nông trại gần đó. quả thật sự kết hợp này quá là tốn giấy mực của các nhà phê bình ẩm thực.

Tiết trời se lạnh nhâm nhi 1 chén lẫu bò ấm áp quây quần bên bạn bè người thân thì thật sự rất hạnh phúc. Hãy ghé Ba Toa nếu bạn có dịp lên Đà Lạt nhé, sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

11. Kem Bơ Phụng

  • Địa chỉ: 97A Nguyễn Văn Trỗi, tp Đà Lạt, Lâm Đồng

Chốt hạ chuyến đi hôm nay bằng một trải nghiệm độc đáo là ăn kem giữa tiết trời lạnh lẽo của Đà Lạt, cao nguyên đại ngàn.

Không sai, để tận hưởng hết cái lạnh của Đà Lạt hãy tự thưởng cho mình 1 trải nghiệm thú vị này nhé, cũng mình đến kem bơ Phụng ngay thôi nào.

Kem bơ là 1 thức đặc sản tại Đà Lạt vì nơi đây là các nguyên đất bazan trồng các loại cây ăn trái lâu năm rất tốt trong đó có bơ, là nguồn nguyên liệu dồi dào để tạo nên món kem bơ tuyệt hảo này.

Kem bơ của chị Phụng được làm từ bơ chín cây, không ủ hóa chất nên bơ rất béo và bùi không có lẫn vị đắng của bơ bị ủ thuốc, được xay cùng đá, sữa đặc, sữa tươi tất cả hòa quyện lại tạo nên 1 món kem lạnh ngắt nhưng xanh thật đẹp và thật thơm.

Cho vào ly 1 viên kem thêm vào đó là 1 ít sầu riêng dầm, hương thơm lan tỏa bát ngát cả 1 khoảng, rắc thêm lên trên là dừa khô, giòn giòn béo béo tạo nên 1 hương vị thật khó diễn tả.

Ly kem mat lanh giua tiet troi se lanh cua Da Lat
Ly kem mát lạnh giữa tiết trời se lạnh của Đà Lạt

Không gian của quán rất thoáng đãng, sạch sẽ và dễ thương thích hợp cho các bạn trẻ đến sống ảo.

Cầm trên tay ly kem bơ thơm lừng bùi bùi của bơ, béo ngậy của sữa, giòn tan của dừa khô, thật lạnh thật lạnh, múc lên 1 muỗng kem đưa vào miệng để cảm nhận được cái lạnh của kem tỏa ra bên ngoài. Thưởng thức món kem bơ lạnh tê lưỡi giữa tiết trời Đà lạt lạnh run âu cũng là trải nghiệm vô cùng thú vị.

Trên đây là danh sách những quán ăn ngon Đà Lạt chất lượng nhất Foodfest.vn tìm ra cho bạn để dễ dàng khám phá. Bên cạnh những cuộc vui, tham quan các địa danh nổi bật thì bạn đừng quên ăn thật ngon và khám phá ẩm thực phố ngàn hoa nhé.

Nếu có thắc mắc gì thì các bạn cứ comment bên dưới Foodfest.vn sẽ giải đáp hết cho các bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *