“Bật mí” váng đậu làm món gì – Ăn váng đậu có béo không 2023

Bạn đã biết váng đậu làm món gì để cả gia đình cảm thấy ngon miệng chưa? Váng đậu là gì? Ăn váng đậu có béo không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

1. Váng đậu là gì?

Váng đậu (hay tàu hũ ky hoặc phù trúc) được làm từ đậu nành. Do đó chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe như Protein, Lipid, Carbohydrate…

Bạn đã ăn váng đậu bao giờ chưa?
Bạn đã ăn váng đậu bao giờ chưa?

Đặc biệt, váng đậu không chứa Cholesterol, nên rất tốt cho cơ thể. Theo nhiều nghiên cứu, ăn váng đậu giúp ngăn ngừa đột quỵ, các bệnh liên quan đến huyết áp, tim mạch và cải thiện tuần hoàn máu trong cơ thể.

2. Váng đậu có béo không?

Câu trả lời là KHÔNG. Váng đậu được nhiều người chọn và bổ sung vào trong thực đơn ăn chay và ăn kiêng.

Váng đậu vừa cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể, vừa không chứa các chất gây béo làm bạn mất đi vóc dáng.

Để nắm rõ lượng calo có trong từng món ăn với váng đậu, hãy tham khảo chi tiết bài viết dưới đây:

Ăn váng đậu có béo không & Váng đậu bao nhiêu Calo?

3. Váng đậu làm món gì ngon?

Sau đây sẽ là một số món ngon được làm với váng đậu:

3.1. Váng đậu khô chua ngọt

Váng đậu chua ngọt mang lại hương vị ngọt và chua hòa quyện. Bạn sẽ cảm nhận được độ giòn của các nguyên liệu nếu dùng váng đậu chế biến món ăn này.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Váng đậu
  • Cà rốt
  • Đậu Hà Lan
  • Nấm hương
  • Tỏi băm
  • Các gia vị: muối, đường, dầu mè, nước tương, dấm gạo.
Váng đậu khô chua ngọt siêu ngon
Váng đậu khô chua ngọt siêu ngon

Hướng dẫn thực hiện:

  • Bước 1: Ngâm váng đậu mềm sau đó rửa sạch và cắt thành từng miếng.
  • Bước 2: Nấm hương, đậu Hà Lan rửa sạch, để ráo nước. Còn cà rốt thì gọt vỏ, thái nhỏ vừa ăn là được.
  • Bước 3: Cho hỗn hợp gia vị vào bát rồi trộn thật đều.
  • Bước 4: Đun nước sôi sau đó thả tất cả nguyên liệu đã chế biến vào luộc chín. Sau đó vớt ra rồi cho vào nồi nước lạnh để đảm bảo các nguyên liệu được giòn và ngon.
  • Bước 5: Cho nước đã trộn gia vị vào hỗn hợp nguyên liệu sau đó trộn thật đều, hãy thử nếm xem vừa miệng không.

3.2. Váng đậu khô làm món gì? – Thịt bò hầm váng đậu khô

Với những ai đang thắc mắc suy nghĩ xem váng đậu làm món gì tốt cho sức khỏe. Câu trả lời chính là thịt bò hầm váng đậu.

Món ăn này cung cấp một lượng dưỡng chất đa dạng cho cơ thể. Đặc biệt rất phù hợp với những người mới khỏi bệnh.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Váng đậu khô 
  • Bắp bò
  • Cà chua hoặc tương cà 
  • Hành tây 
  • Mùi hành và gia vị
image 2
Thịt bò hầm váng đậu khô

Hướng dẫn thực hiện:

  • Bước 1: Bắp bò rửa sạch và thái thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, bạn hãy ướp thịt bò với dầu ăn, đường, muối, hạt nêm, tiêu và dầu điều để khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị.
  • Bước 2: Váng đậu bạn đem ngâm với nước cho đến khi nào mềm hãy rửa sạch thái miếng vuông to bản.
  • Bước 3: Cà chua thái múi cau, hành tây cắt miếng vuông, tỏi và gừng đập dập băm nhuyễn.
  • Bước 4: Cho dầu ăn vào chảo, sau đó cho thịt bò vào đảo vàng xém thì cho ra đĩa riêng. Tiếp theo, cho dầu ăn và tỏi vào chảo phi cho thơm, thêm hành tây vào xào cùng. 
  • Bước 5: Bạn cho cà chua vào đảo cùng cho tới lúc cà chua mềm cho thịt bò vào. Nêm gia vị muối, đường và nước tương vào hầm cho đến khi nhừ.
  • Bước 6: Khi thịt bò nhừ thì bạn thả váng đậu vào, đun sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp.

3.3. Váng đậu tươi kho củ cải và dứa

Váng đậu làm món gì cũng ngon. Bằng chứng đó là món váng đậu kho củ cải và dứa tuyệt vời này.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Váng đậu
  • Củ cải
  • Dứa
  • Hành
  • Gia vị gồm: ớt, nước tương, bột nêm, dầu mè
Váng đậu tươi kho củ cải và dứa
Váng đậu tươi kho củ cải và dứa

Hướng dẫn thực hiện:

  • Bước 1: Ngâm váng đậu sau đó vớt cho ráo nước rồi cắt nhỏ với độ dài tầm bằng 1 ngón tay. Sau đó bạn ướp với 1 thìa nước tương và nửa thìa bột nêm trong 5 phút.
  • Bước 2: Bạn thái củ cải và dứa kích thước bằng 2 đốt ngón tay. Phần đầu dứa băm nhỏ.
  • Bước 3: Phi hành lên với dứa băm nhỏ sau đó mới cho phần dứa thái, củ cải, váng đậu vào xào vài phút.
  • Bước 4: Cho tương, bột nêm, ớt vào đun sôi sau đó hạ nhỏ lửa. Nước từ củ cải và dứa sẽ tiết ra một lượng đủ dùng.
  • Bước 5: Cứ vậy rim cho đến khi cạn nước, các gia vị sẽ thấm đều. Múc ra đĩa ăn nóng là ngon nhất.

Bài viết trên của Hebora đã cung cấp những thông tin xung quanh vấn đề váng đậu làm món gì ngon. Hy vọng bạn đọc có thể biết được váng đậu khô làm món gì ngon.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *